ทรัพย์เด่น

เคล็ดลับขายบ้านมือสองยังไงให้ปัง! ให้ไว! และเกิดผลสูงสุด สำหรับใครที่ยังลังเล ไม่แน่ใจ..เรามาดูพร้อมๆกันดีกว่าค่ะ 

Cr. www.krungsri.com /\ ขอบคุณค่าา


การขายบ้านมือสองเป็นเรื่องปวดหัวสำหรับใครหลายคน นอกจากจะกลัวว่า จะขายบ้านได้หรือไม่นั้นยังต้องกลัวว่า จะขายได้ราคาดีหรือเปล่า ลองมาดูเคล็ดลับการขายบ้านมือสองให้ได้ผลทั้งขายได้เร็ว และขายได้ราคาดี ติดตามกันเลย
 

ประการแรก
“ให้ความสำคัญกับราคาขาย”

ข้อมูลสำคัญของคนซื้อบ้านที่ใช้เป็นตัวพิจารณาอันดับต้น ๆ คงหนีไม่พ้นราคาขายของบ้านแต่ละหลัง โดยปกติแล้วคนซื้อบ้านจะต้องสืบราคาบ้านจากหลายที่เพื่อใช้ประกอบการพิจารณา การตั้งราคาขายที่จูงใจผู้ซื้อจึงเป็นเทคนิคที่ต้องใส่ใจ สำหรับเคล็ดลับของการตั้งราคาบ้านให้ได้ราคาดีก็คือ ควรตั้งราคาบ้านให้ตรงกับกลุ่มผู้ซื้อ ยกตัวอย่างเช่น เราตั้งราคาบ้านมูลค่า 3 ล้านบาท เราต้องสำรวจพื้นที่ใกล้เคียงที่มีราคาใกล้ ๆ กับราคาที่เราตั้งเอาไว้ และลองคิดดูว่า ใครจะซื้อบ้านระดับราคานี้ไหว กลุ่มผู้ซื้ออาจมีรายได้อยู่ราว 2-5 หมื่นบาทต่อเดือน ทำงานประจำ และมองหาบ้านระดับราคาดังกล่าว ถ้าเราพอใจกับราคานี้ก็ควรตั้งเผื่อไว้บ้าง ให้ได้ต่อราคา และนำเสนอจุดเด่นที่น่าสนใจที่แตกต่างจากบ้านหลังอื่นในละแวกใกล้เคียง
 

ประการที่สอง
“ตกแต่งซ่อมแซมให้ดูใหม่”

ลองนึกถึงตัวเราเองคงไม่อยากซื้อบ้านที่ดูเก่า ทรุดโทรม ถ้าอยากขายบ้านได้เร็วอย่างน้อยที่สุดก็ต้องทาสีบ้านให้ดูใหม่ การทาสีช่วยทำให้บ้านดูใหม่ และมีราคาขึ้น ด้วยการใช้เงินจำนวนไม่มาก แค่ไม่กี่หมื่นบาท บ้านที่ดูทรุดโทรมจากกาลเวลาที่ล่วงเลยไปก็จะดูเหมือนใหม่อีกครั้ง และจะดียิ่งขึ้นหากเราซ่อมแซมบ้านภายในบางพื้นที่ที่ชำรุดเสียหาย เวลาคนซื้อเข้ามาตรวจดูภายในบริเวณบ้านจะทำให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น ได้ไม่ยาก บางที่ถ้าซ่อมแซมจนดูดีมาก ๆ จะสามารถปรับราคาขายได้อีกด้วย
 

ประการที่สาม
“ลงประกาศขายบ้านอย่างสม่ำเสมอ”

ถ้าสินค้าเราดี แต่ไม่มีคนเห็นก็ไม่เป็นประโยชน์แต่ประการใด หากเราตกแต่งซ่อมแซมบ้านจนดูเหมือนใหม่ ตั้งราคาที่เหมาะสมได้แล้ว การลงประกาศขายบ้านอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้เราขายบ้านได้เร็วขึ้น การลงประกาศขายบ้านในสมัยนี้ก็ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เราสามารถประกาศขายผ่านทางสื่อออนไลน์ เว็บไซต์ประกาศขายบ้าน แต่ถ้าหากเราไม่อยากยุ่งยากมากจนเกินไป การขายผ่านนายหน้าอาจเป็นทางเลือกที่ช่วยประหยัดเวลาได้เหมือนกัน
 

ประการที่สี่
“ตกแต่งรูปที่ประกาศขายให้ดูสวยงามเข้าไว้”

ความประทับใจแรกที่จะทำให้คนเห็นประกาศขายบ้านของเราแล้วอยากเข้าไปดูบ้านจริง ๆ ก็หนีไม่พ้นรูปถ่าย หรือรูปที่แสดงไว้ตามประกาศที่เราลงไว้ ไม่ว่าจะเป็นสังคมสื่อออนไลน์ หรือเว็บไซต์ประกาศขายบ้าน ถ้าเราถ่ายรูปแล้วออกมาดูไม่ดี ดูรกร้าง คนซื้อคงไม่อยากเข้าไปชม ไม่อยากติดต่อเพื่อขอดูบ้านหลังจริง ในทางกลับกันถ้าเราให้ความสำคัญกับรูปถ่ายที่จะกลายเป็นความประทับใจแรกของผู้ที่เข้ามาดูประกาศขายบ้านของเรา ก็จะทำให้เขาติดต่อโทรศัพท์ หรือ inbox เข้ามาสอบถามเราได้โดยง่าย คำแนะนำก็คือ อย่าได้ละเลยเรื่องรูปถ่ายสินค้าจะดีที่สุด
 

ประการสุดท้าย
“คิดถึงใจของผู้ซื้อไว้ให้มาก ๆ”

การขายบ้านให้ได้โดยเร็วนั้นจะไม่เกิดขึ้นเลยถ้าเราคิดแต่ฝั่งของผู้ขายเพียงอย่างเดียว การคิดถึงใจของผู้ซื้อจะทำให้เรามองเห็นจุดอ่อนบางประการที่ทำให้บ้านเราขายไม่ออกได้ง่าย ๆ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราคิดจะขายอย่างเดียวโดยตั้งราคาไว้สูงลิ่ว แบบนี้โอกาสขายก็จะช้า ถึงช้ามาก แต่ถ้าเราตั้งราคาให้เหมาะสมขึ้นจะเป็นการดีกว่า

หรือแม้แต่การขายอย่างเดียวโดยไม่ซ่อมแซมบ้าน หรือตกแต่งให้ดูเรียบร้อยสะอาดตา เวลาคนมาดูบ้านก็จะไม่สนใจ ไม่ประทับใจ ถ้าคนดูมาเห็นประตูผุ กระเบื้องแตกร้าว สีบ้านหม่นหมองคงดูไม่โสภาอย่างแน่นอน การคิดถึงใจของผู้ซื้อไว้จะเป็นหนึ่งในเหตุที่ทำให้เกิดผลดีก็คือ ขายบ้านได้เร็ว และได้ราคาดี

ทั้งหมดนี้เป็นเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่สำคัญอย่างยิ่ง สำหรับคนที่คิดจะขายบ้านมือสอง ลองคิดดูว่า ถ้าบ้านในละแวกเดียวกับเราทำแบบเคล็ดลับข้างต้นที่กล่าวมา แต่เรากลับไม่ได้ใส่ใจอะไรเลย ในมุมมองของคนซื้อบ้าน คงไม่อยากเข้ามาดูบ้านที่ดูแล้วรู้สึกไม่ประทับใจ นั่นคือการตัดโอกาสที่จะขายบ้านได้ไปโดยอัตโนมัติ คำแนะนำก็คือ ควรปรับปรุงสถานที่ให้ดูน่าอยู่อาศัย และคิดถึงใจคนซื้อมากกว่าใจคนขายจะช่วยได้เป็นอย่างมากทีเดียวเคล็ดลับขายบ้านมือสองให้ได้ผล
 

 

ฝากขายบ้าน,ขายบ้าน,บ้านมือสอง,ซื้อบ้าน,ขายที่ดิน,ขายบ้านเดี่ยว,ขายบ้านมือสอง,ซื้อบ้านมือสอง,คอนโด,คอนโดมิเนียม,ซื้อขายบ้าน,ทาวน์เฮาส์,บ้าน ที่ดิน,บ้านจัดสรร,บ้านเช่า,บ้านเดี่ยว,บ้านและที่ดิน, อพาร์ทเมนท์,อสังหาริมทรัพย์

ทรัพย์มาใหม่

ดูทั้งหมด

สมาคม

สื่อการตลาดของเรา

 
 


คลิก LINE@

 

ลิงค์ธนาคารต่างๆ